ในเดือนกรกฎาคม ค่ายดาวสามแฉกได้ปล่อยภาพ Teaser ห้องโดยสารของ Mercedes-Benz SL หรือ ที่จะเปลี่ยนชื่อเป็น Mercedes-AMG SL ล่าสุด มีภาพหลุดด้านหน้าของรถยนต์คันจริงมาให้ชมกันแล้ว ซึ่งดูเหมือนงานจัดแสดงแบบปิด ก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวที่มีกระแสว่า อาจจัดขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

ถึงภาพจะไม่ชัดเท่าใดนัก แต่ก็เผยให้เห็นว่า Mercedes-AMG SL มีไฟหน้าคล้าย AMG GT และมีสันช่องดักลมกันชนหน้าสีดำตัดสีตัวถัง ล้อเป็นลาย 8 ก้านคู่ดีไซน์ใหม่ใหญ่เต็มซุ้ม และดูเหมือนว่าจะเป็นน็อตล้อล็อคกลางด้วย มีจุดน่าสนใจว่าบริษัทเลือกใช้สีแดงสด แทนที่จะเป็นโทนสีเทาตามที่ MB นิยมใช้ในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ นำไปสู่การวิเคราะห์ที่ว่า บริษัทต้องการเสริมภาพลักษณ์สปอร์ตให้มากขึ้น

ส่วนกระจังหน้าคาดว่าจะเป็นแบบ Panamericana แบบซี่ตั้งถี่เหมือนของ AMG GT เนื่องจากมีภาพ Spyshot ของรถยนต์ทดสอบก่อนหน้านี้ ห้องโดยสารยังไม่มีภาพชุดใหม่มาด้วย แต่ยืนยันจากภาพ Teaser ได้ว่าดีไซน์จะผสานโลก analog เข้ากับ digital มาพร้อมเบาะแบบ 2+2 ที่นั่ง เสริมด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 12.3 และ 11.9 นิ้ว ส่วนขุมพลังยังไม่แน่ชัดเช่นกัน แต่อาจมีเครื่องยนต์เบนซินให้เลือกดังนี้

  • แบบ 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบ Mild Hybrid กำลังสูงสุด 429 แรงม้า
  • แบบ V8 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุดราว 600 แรงม้า
  • ขุมพลังของ Plug-in Hybrid จาก AMG GT 63 S E Performance กำลังสูงสุด 843 แรงม้า

 

ที่มา: carbuzz, carscoops


อ่านข่าว Teaser ห้องโดยสารของ Mercedes-AMG SL ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-teaser-interior-all-new-mercedes-amg-sl/

Official Teaser : All NEW Mercedes-Benz SL-Class การกลับมาของ Roadster 2+2 ที่นั่ง