ในที่สุดก็มี Teaser จากทางการของ Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป ในรหัสตัวถัง W206 มาให้ชมกันแล้ว พร้อมเผยสโลแกน Upgrade your comfort zone และยืนยันวันเปิดตัวที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2021 เวลา 14.00 ตามเวลาของยุโรป เบื้องต้น ทางการยังไม่เปิดเผยข้อมูลเท่าใดนัก

ภาพที่ปล่อยมาสองภาพเผยให้เห็นไฟหน้า และภาพด้านข้างของตัวถัง 4 ประตู และ 5 ประตู พร้อมระบุว่า Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป จะเข้าสู่ยุคดิจิตอลยิ่งกว่าที่เคย ทั้งยังก้าวตาม S-Class รุ่นปัจจุบันที่มีระบบสั่งการอัจฉริยะ MBUX นับเป็น generation ที่สอง ทั้งจะเป็นรถยนต์รุ่นแรกของค่าย ที่มีขุมพลังพ่วงระบบไฟฟ้ามาด้วยทุกรุ่น หรือ มีแต่ขุมพลัง Hybrid ให้เลือก


มีรายงานจากสื่อว่า Mercedes-Benz C-Class รุ่นถัดไป อาจมีแต่เครื่องยนต์แบบ 4 สูบเท่านั้น และอาจรวมไปถึงตัวแรงอย่าง AMG C63 ด้วย คาดว่าในตอนเปิดตัวจะมาพร้อมกันทั้ง 3 ตัวถัง ประกอบด้วย 4 ประตู Sedan, 5 ประตู Estate และ 5 ประตูยกสูง All-Terrain แต่จะเป็นอย่างไรนั้น อีกไม่กี่วันรู้กัน

 

ที่มา: Daimler, carscoops


อ่านรายละเอียด All NEW Mercedes-Benz C-Class (W206) ได้ที่ >> https://www.headlightmag.com/news-details-of-all-new-mercedes-benz-c-class-w206/

รายละเอียด All NEW Mercedes-Benz C-Class (W206) เบื้องต้น ก่อนเปิดตัวเดือน กุมภาพันธ์ นี้ !