เพียงไม่กี่วันหลัง Toyota ออสเตรเลีย ประกาศยืนยันว่าจะมีการเพิ่มขุมพลัง Mild Hybrid 48 โวลต์ ให้กับ Toyota HiLux โดยที่ไม่ได้เปิดเผยว่าจะใช้เครื่องหมายการค้าอะไร โดยอธิบายแค่ว่ามาพร้อมกับเทคโนโลยี 48 โวลต์ ล่าสุด มีรายงานว่า Toyota ออสเตรเลียได้นำชื่อ Toyota Kinetic Assist ไปจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้เกิดการวิเคราะห์ว่า นี่คือชื่อรถกระบะพ่วงขุมพลังไฟฟ้าหรือไม่

 

มีการวิเคราะห์ว่าสาเหตุที่ Toyota ไม่นำชื่อ Hybrid มาใช้กับ Toyota HiLux ขุมพลัง Mild Hybrid เนื่องจากขุมพลังนี้ทำได้แค่เพียงช่วยออกตัว และลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลงราว 10% ต่างจากขุมพลังเบนซิน Hybrid ที่ Toyota มีมานานหลายปี ซึ่งสามารถช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้สูงสุด 50% และวิ่งได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียว การนำชื่อ Hybrid มาใช้กับขุมพลัง Mild Hybrid จึงอาจทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดได้

มีรายงานด้วยว่าที่ประชุมผู้บริหาร Toyota ออสเตรเลีย ถึงกับคิดไม่ตกว่าจะใช้ชื่ออะไรกับ Toyota HiLux ขุมพลัง Mild Hybrid ซึ่งนั่นแตกต่างจากผู้บริหาร Toyota ในประเทศอื่นที่นำ Toyota HiLux เวอร์ชั่น Prototype มาทดสอบในการแข่งขัน WRC พร้อมคาดกราฟฟิก Hybrid ขนาดใหญ่เต็มประตูชนิดเห็นชัดจากระยะไกล ทำให้เป็นสิ่งที่น่าติดตามว่าสรุปแล้ว Toyota HiLux ขุมพลัง Mild Hybrid จะมีชื่ออะไรกันบ้างในแต่ละตลาด

 

ที่มา: drive


อ่านรายละเอียด Toyota HiLux ขุมพลัง Mild Hybrid 48 โวลต์ เตรียมเปิดตัวที่ออสเตรเลียปี 2024 ได้ที่

>> https://www.headlightmag.com/news-toyota-hilux-with-48-volt-technology-will-be-launched/