หลังจาก 2-3 วัน ที่ผ่านมา มีข่าวว่า ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ตัดสินใจยุติการผลิตรถยนต์ในประเทศไทย จาก  เว็บไซต์ผู้จัดการ มอเตอร์ริ่ง ของเครือผู้จัดการ และ ฐานยานยนต์ เครือฐานเศรษฐกิจ เนื่องจากทำตลาดไม่ประสบผลสำเร็จ

เมื่อมองไปที่ตลาดรถกระบะที่เติบโตขึ้นทุกวัน แต่กระบะของค่ายอย่าง Tata Xenon ที่ทำตลาดมาเกือบ 10 ปี ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร ดูจากยอดขายล่าสุดครึ่งปีแรก 2018 ทำยอดขายไปได้ 211 คัน คิดเป็น 0.10% จากยอดกระบะรวมทั้งตลาด 207,405 คัน นั่นคงจะทำให้พอเห็นภาพ

อ่านข้อมูลยอดขายกระบะในไทย ครึ่งปีแรก 2018 ได้ที่นี่ >> http://www.headlightmag.com/sales-report-pick-up-first-half-2018-by-body/

Sales Report : ยอดขายกระบะ Pick-up ครึ่งปีแรก 2018 (มกราคม – มิถุนายน) แบ่งตามตัวถัง

ล่าสุดมีแถลงการณ์บริษัท ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย มีดังนี้

” สืบเนื่องจากนโยบายการปรับกลยุทธ์ ทาทา มอเตอร์ส หลังผ่านการพิจารณาอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ ได้ดำเนินการประเมินรูปแบบการทำธุรกิจในประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาวต่อจากนี้ไป การทำธุรกิจในไทย ณ ขนาดนี้เป็นขนาดย่อย และ ไม่มีความยั่งยืนเพียงพอ

ดังนั้นบริษัทฯ จึงตัดสินใจจะยุติการผลิตในปัจจุบันในประเทศไทย ภายในปีงบประมาณนี้ สำหรับทิศทางต่อไปข้างหน้า บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับตลาดประเทศไทย ด้วยการปรับปรุงพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อให้เหมาะแก่ความต้องการของลูกค้าในตลาดประเทศไทย โดยอาศัยช่องทางของการกระจายรถยนต์รุ่นต่างๆ ผ่านการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย หรือ Completely Built Up (CBU) แทน

เนื่องจากที่ผ่านมา และ ในปัจจุบัน รุ่นรถที่มีการประกอบในประเทศไทย มีเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น คือ กระบะ Tata Xenon

ที่มา : ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย